banner-topbar
Hotline: 028.22.114.115 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM GỪNG NGÂM MẬT ONG ĐƠN GIẢN

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM GỪNG NGÂM MẬT ONG ĐƠN GIẢN

Hai nguyên liệu Gừng và Mật ong từ lâu vẫn được kết hợp để pha chế nên các loại nước uống có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Đây đều là hai nguyên liệu dễ mua, giá thành không quá đắt, lại dễ pha chế và sử dụng được lâu dài. Để tận dụng được hết các công dụng của Gừng Mật Ong, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các CÁCH PHA CHẾ VÀ CÁCH UỐNG GỪNG MẬT ONG NHÉ.

  1. CÁCH PHA GỪNG MẬT ONG

Nguyên liệu

  • - 1 củ gừng già vừa phải
  • - 50 ml mật ong nguyên chất
  • -250 ml nước

Cách làm:

  • - Gừng rửa sạch, có thể bỏ vỏ hoặc không vì các dưỡng chất tốt nằm ngay bên dưới lớp vỏ gừng nên nếu quan sát thấy củ gừng lành lặn và không quá nhiều đất bám, bạn có thể không cần cạo vỏ gừng nhé. Bạn có thể xem cách cạo vỏ Gừng tại đây:  https://www.healthline.com/health/ginger-water?jwsource=cl
  • - Thái gừng thành sợ dài hoặc lát mỏng, hay đập dập đều được.
  • - Đun gừng với nước đến khi sôi, tắt bếp và để gừng trong nước 10 phút để gừng tiết ra tinh dầu và các hoạt chất tốt bên trong.
  • - Cho thêm mật ong, tùy theo khẩu vị của bạn, có thể thêm chanh hoặc tắc.

 

Bạn có thể ngâm Gừng mật ong sẵn để dùng dần nữa nhé. Bạn nhớ khử trùng lọ thủy tinh bằng nước sôi và để thật ráo nước trước khi cho Gừng ngâm với mật ong nhé. Ngâm trong khoảng 4  ngày tới 1 tuần hoặc tới khi bạn thấy sợi gừng hơi co lại là có thể dùng được.

 

  1. UỐNG GỪNG MẬT ONG KHI NÀO

Nước gừng pha mật ong rất lành tính, có thể là phương thuốc tự nhiên để chữa các loại cảm mạo, cảm gió nhẹ, đau viêm họng mà không cần dùng đến các loại thuốc kháng sinh. Tốt nhất bạn nên uống nước Gừng Mật Ong vào buổi sáng cũng để cung cấp năng lượng và giúp thải độc cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống vào ban ngày, lưu ý hạn chế uống vào buổi tối vì gừng có thể khiến một số người nhạy cảm trở nên khó ngủ.

 

  1. AI NÊN LƯU Ý KHI UỐNG GỪNG MẬT ONG

Liều lượng sử dụng gừng mỗi ngày là khoảng 5 gram. Đối với bà bầu, lượng gừng mỗi ngày chỉ nên vào khoảng 2 gram. Trẻ em dưới 2 tuổi không nên sử dụng gừng vì sẽ gây nóng cho trẻ.

 

 

Tham khảo từ bài viết: https://www.healthline.com/nutrition/11-proven-benefits-of-ginger#The-bottom-line

 

Đang xem: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM GỪNG NGÂM MẬT ONG ĐƠN GIẢN