banner-topbar
Hotline: 028.22.114.115 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

Trà Chùm Ngây - Túi Lọc

Trà Chùm Ngây - Túi Lọc
TRÀ CHÙM NGÂY
 
Trà chùm ngây là loại thức uống được chế biến bằng cách phơi khô các bộ phận như: lá, quả, rể, hoa và nhánh của cây chùm ngây, sau đó được dùng uống như trà. Trà chùm ngây có hương vị gần giống với trà xanh nhưng ít đắng và chát hơn.
 
Cây chùm ngây có tên khoa học là Moringa oleifera, cây còn có tên gọi khác là cây ba đậu dại. Chùm ngây là loại cây thân gỗ nhỏ, cao khoảng 5 – 6m, cây thường sống ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở Việt Nam, cây chùm ngây thường được trồng rải rác ở các tỉnh phía Nam như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Nha Trang, Phan Thiết và Kiên Giang.
Thành phần dinh dưỡng của cây chùm ngây
 
Trong lá chùm ngây có chứa các hoạt chất như flavonoid và phenolic là các hoạt chất chống oxy hóa. Trong đó flavonoid có vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể hấp thụ vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa và đảo ngược mất cân bằng oxy hóa giúp ngăn ngừa và chữa bệnh ung thư. Phenolic có tác dụng bảo vệ đường ruột, kháng viêm.
 
Ngoài ra, trong cây trà chùm ngây còn chứa hơn hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp:
  •  7 loại vitamin. Trong đó, Vitamin B6: 19% RDA, Vitamin C: 12% RDA, Vitamin B2: 11% RDA
  •  46 chất chống ôxi hóa
  •  6 loại khoáng chất. trong đó, Sắt: 11% RDA, Magie: 8% RDA
  •  18 loại acid amin
  • Các chất chống viêm nhiễm, kháng sinh, kháng độc tố
Có thể nói trong 100 gram lá chùm ngây:
 
  •  Có chứa 51.7 mg Vitamin C cao hơn gấp 7 lần so với cam
  •  Nồng độ đạm cao gấp 2 lần sữa chua
  •  Lượng canxi cung cấp gấp 4 lần sữa
  •  Lượng kali cao gấp 4 lần chuối
  •  Lượng vitamin A cũng cao hơn hẳn so với cà rốt
  •  Hàm lượng Fe gấp 3 lần quả Óc chó
  •  Vitamin gấp 3 lần so với cải bó xôi
Tác dụng của trà chùm ngây
 
Hỗ trợ điều trị huyết áp cao
      Công dụng của trà chùm ngây giúp hỗ trợ điều trị huyết áp cao, nhờ vào các hoạt chất niaziminin và isothiocyanate có trong lá cây chùm ngây giúp hạn chế tình trạng động mạch bị dày, nhờ đó  làm giảm huyết áp.
 
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
      Trà chùm ngây có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất cao bằng cách hạ cholesterol xấy trong máu và ngừa tồn thương tim nhờ vào hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
 
Tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch
     Vitamin C có tác dụng làm tăng sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch rất tốt nên uống trà chùm ngây có tác dụng giúp kháng lại vi khuẩn, virut gây bệnh. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa cũng được xem là thành phần có tác dụng tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể.
 
Hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận
      Trà chùm ngây có tính mát, giải khát nên lợi tiểu, giúp phá hủy và loại bỏ sỏi thận.
 
Giúp trị táo bón
      Chùm ngây cũng được sử dụng như một loại rau trong bữa ăn bởi có có hàm lượng chất xơ hoà tan và không hòa tan cao. Nhờ vậy mà thúc đẩy nhu động ruột và làm giảm chứng táo bón.
 
Bổ sung sắt, ngừa thiếu máu
      Cứ 100 gram bột lá chùm ngây khô giúp bổ sung khoảng 28 mg sắt. Sắt là thành phần quan trọng, thiếu sắt sẽ dẫn đến tình tràng thiếu máu, uống trà chùm ngây mỗi ngày sẽ giúp bổ sung chất sắt, ngăn ngừa thiếu máu.
 

Các cách sử dụng trên đây chỉ mang tính tham khảo, tác dụng phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nguồn tham khao : suckhoedoisong


TRÀ CHÙM NGÂY
Thành phần: chùm ngây 100%
- Pha túi trà với 300ml nước sôi, chờ từ 3 – 5 phút là dùng được (có thể pha thêm nước nóng từ 2- 3 lần). 
- 1 túi dùng cho 4 người uống. 
Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. 
Thông tin cảnh báo: không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng. 
Thời hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất
Ngày sản xuất và hạn sử dụng: xem trên bao bì. 
Khối lượng tịnh: xem trên bao bì. 
 
Sản phẩm của
CÔNG TY CỔ PHẦN NAM XANH
Địa chỉ: B006 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. 
ĐT: (+84) 28 22 114 115 - (+84) 28 2200 7755
sales@namxanh.com.vn
www.namxanh.com.vn

Đang xem: Trà Chùm Ngây - Túi Lọc

article